fbpx

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI BAO GỒM NHỮNG HẠNG MỤC NÀO? VÌ SAO NÊN LÀM TRỌN GÓI?

Untitled-2

KIM - Luxury Interior Design
27 July , 2022 • Chia sẻ kinh nghiệm

Tin tức mới

Để sở hữu một không gian sống mơ ước thì nội thất chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vậy thiết kế thi công trọn gói được coi là phương án tối ưu cho gia chủ. Vậy thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục nào? Vì sao nên làm trọn gói? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp?. Hãy cùng KIM tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? Quy trình thiết kế & thi công nội thất trọn gói.

Dịch vụ trọn gói là việc phục vụ khách hàng từ khâu đầu đến khâu cuối. Đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói là đơn vị có đủ khả năng đảm nhận tất cả các khâu từ thiết kế bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng và hoàn thiện công trình.

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói – KIM

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm các bước:

Bước 1: Tư vấn và khảo sát hiện trạng

thiet ke thi cong tron goi
Mặt bằng biệt thự được thiết kế thi công nội thất trọn gói

Sau khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, KIM sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng để xác định:

 • Thông tin hiện trạng căn nhà (Bao gồm: Diện tích, mặt bằng, loại hình, …)
 • Phong cách thiết kế chủ nhà mong muốn
 • Tổng mức kinh phí đầu tư

Thông thường, khách hàng cần thiết kế đã có sơ đồ mặt bằng sẵn từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi bố cục phòng hoặc thêm vách ngăn thì sơ đồ mặt bằng cũng sẽ thay đổi. Do đó, KIM sẽ tới tận nơi để đo đạc lại diện tích chính xác.

Điều này nhằm nắm rõ:

 • Vị trí tường, dầm, sàn trong thiết kế
 • Đường đi của thiết bị cân chỉnh các vấn đề kỹ thuật khi thiết kế
 • Trao đổi rõ hơn mong muốn của chủ nhà

Trong quá trình này, nhà thiết kế bên KIM sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án triển khai phù hợp nhất cũng như xu hướng thiết kế, một số mẫu thiết kế đẹp hiện nay để khách hàng tham khảo.

Bước 2: Dự toán sơ bộ chi phí

Thiet ke thi cong noi that tron goi
Dự toán chi phí thiết kế & thi công

KIM sẽ đưa ra chi phí dự toán dựa trên ngân sách và mong muốn của chủ nhà sau quá trình khảo sát. Hướng tới phân khúc cao cấp, chi phí thiết kế thi công nội thất trọn gói bên KIM sẽ rơi vào khoảng 17 – 30tr/m2 (chi phí này bao gồm thiết kế và thi công toàn bộ các hạng mục nội thất + đồ nội thất, chỉ ko bao gồm thiết bị điện tử và thiết bị vệ sinh, vì chủ nhà thường tự đi chọn các thiết bị đó). Mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào loại hình căn hộ, phong cách thiết kế và đồ nội thất sử dụng. Nếu đã hiểu rõ nhu cầu của nhau, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Hợp đồng xác định rõ:

 • Các hạng mục thiết kế thi công
 • Tổng chi phí
 • Tiến độ công trình
 • Thời hạn thanh toán

Bước 3: Triển khai hồ sơ thiết kế bao gồm phối cảnh 3D và hồ sơ kỹ thuật

thiết kế nội thất
Ảnh thiết kế 3D công trình Penthouse Ancora

Hồ sơ thiết kế bàn giao cho khách hàng sẽ bao gồm:

Phối cảnh 3D:

 • Chi tiết các không gian nội thất.
 • Chi tiết các đồ nội thất (bàn, ghế, giường, tủ…)

Hồ sơ kỹ thuật:

 • Phần xây dựng thô (tường, trần, sàn…).
 • Hệ thống thông gió, điều hòa, điện nước (M&E).
 • Hồ sơ chi tiết đồ nội thất.

Bước 4: Thi công hoàn thiện

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Lắp đặt đồ nội thất rời công trình thiết kế và thi công hoàn thiện bởi KIM

Khách hàng nên lựa chọn 1 đơn vị thiết kế thi công trọn gói để đảm bảo chất lượng công trình bám sát với thiết kế.

Thời gian thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thiết kế:

 • Đối với công trình khoảng 100m2: Thi công từ 60 – 75 ngày
 • Với công trình khoảng 200m2: Thi công từ 100 – 120 ngày
 • Với công trình khoảng 300m2: Thi công từ 130 ngày – 150 ngày

Các bước thi công nội thất:

 • Xây dựng, cải tạo phần thô
 • Thi công các hạng mục M&E (hệ thống thông gió, điều hòa, điện nước)
 • Lắp đặt nội thất Fitout (các hạng mục trang trí tường, trần, thiết bị âm tường,…)
 • Lắp đặt đồ nội thất rời (bàn ghế, giường tủ, decor,…)
 • Hoàn thiện & bàn giao

Bước 5: Bảo hành và bảo trì

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Ảnh chụp thực tế căn hộ Imperia Sky Garden

Tại KIM, chúng tôi luôn cung cấp bảo hành 3 năm cho khách hàng trên tất cả các hạng mục, đã bao gồm chi phí nhân công, sửa chữa (khách hàng chi trả phụ kiện hư hỏng nếu có).

Trong trường hợp sản phẩm bị trục trặc, tùy theo tình trạng, thời gian khắc phục có thể từ 5 – 7 ngày kể từ ngày nhận được thông tin.

Vì sao nên thiết kế thi công nội thất trọn gói?

nội thất trọn gói
Những lợi ích khi thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dưới đây chính là những lý do nhiều gia chủ lựa chọn việc thiết kế thi công nội thất trọn gói:

Đồng nhất trong quá trình làm việc

Do cùng một đơn vị phụ trách vì vậy từ khâu phối cảnh 3D đến khâu lên hồ sơ kỹ thuật và thi công đều đạt được sự đồng nhất và hiểu ý.

Tiết kiệm thời gian

Việc phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu của cùng một đơn vị cũng giúp gia chủ và cả bên thiết kế & thi công tiết kiệm về thời gian đáng kể. Bởi lẽ, quy trình làm việc cũng như timeline đã được thống nhất ngay từ đầu.

Tiết kiệm chi phí

Việc thực hiện công việc theo đúng kế hoạch cũng giúp giảm tối đa các vấn đề và chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế và thi công nội thất.

Dễ dàng kiểm soát

Theo dõi 1 quy trình, làm việc với 01 đơn vị sẽ giúp gia chủ dễ dàng trong việc quản lý và giám sát chất lượng, tiến độ công trình. Sau khi thống nhất được về bản vẽ, nếu cùng một đơn vị chịu trách nhiệm thi công thì họ sẽ là người hiểu rõ nhất yêu cầu và mong muốn của khách hàng từ đó có những lưu ý nhất định để sản phẩm hoàn thiện được hoàn hảo nhất.

Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn

Một chế độ bảo hành dài hạn là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn. Khi làm việc với cùng một đơn vị, trường hợp có vấn đề phát sinh trong quá trình bảo hành cũng dễ xử lý hơn khi thuê nhiều đơn vị khác nhau. Bởi lẽ việc này có thể dẫn đến trình trạng không bên nào nhận trách nhiệm.

Những vấn đề thường gặp phải khi thiết kế thi công nội thất các đơn vị khác nhau

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Vấn đề gặp phải khi thiết kế & thi công các đơn vị khác nhau

Nếu như việc chọn 1 đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói nội thất gia có rất nhiều lợi ích thì ngược lại việc chọn các đơn vị thiết kế và thi công khác nhau, gia chủ có thể phải đối mặt với các vấn đề sau:

Mất thời gian tìm kiếm nhà thầu

Gia chủ sẽ phải lặp lại quá trình đánh giá năng lực để lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, đáng tin cậy. Quá trình này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn.

Khó đồng nhất giữa bản vẽ và thực tế

Kể cả trong trường hợp có cả bản vẽ 3D và hồ sơ thiết kế thì đơn vị thi công riêng biệt cũng khó hiểu được toàn bộ ý muốn của đơn vị thiết kế và chủ nhà. Chính vì vậy, việc vẽ lại hồ sơ thiết kế là công việc thường phát sinh khi thuê các đơn vị thiết kế & thi công khác nhau.

Không định lượng được vật tư khi thi công

Việc định lượng vật tư giữa một bản vẽ thiết kế và thực tế thi công sẽ gặp nhiều khó khăn, không chính xác và dễ gây hao phí, phát sinh cho công trình của bạn. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Công việc chồng chéo nhau

Công việc chồng chéo nhau là điều dễ dàng gặp phải khi nhiều đơn vị khác nhau tham gia vào quá trình thiết kế & thi công nội thất nhà bạn.

Lãng phí thời gian

Delay về tiến độ trong các khâu khi chủ nhà chọn đơn vị thiết kế & thi công khác nhau sẽ dẫn đến lãng phí thời gian chung của cả công trình.

Phát sinh chi phí không đáng có

Tưởng như tiết kiệm chi phí nhưng việc phát sinh các công việc, các hạng mục và delay về thời gian chính thì việc phát sinh những chi phí không đáng có vô hình dùng lại đẩy chi phí của công trình lên rất nhiều.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói biệt thự

Thiết kế thi công nội thất biệt thự
Biệt thự Vinhomes Harmony

Biệt thự là công trình nhà ở có sân vườn, hàng rào và lối đi riêng biệt. Chiều cao xây dựng không quá 3 tầng, ngoại trừ áp mái và tầng hầm. Biệt thự sở hữu ít nhất 3 mặt trông ra sân vườn. Diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích đất.

Khi thi công và thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi sự đồng nhất giữa nội thất và ngoại thất. Đồng thời kiến trúc sư cần bố trí mặt bằng hợp lý để tận dụng không gian hướng ra sân vườn, hoà mình với thiên nhiên.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói penthouse

Thiết kê thi công nội thất penthouse
Penthouse Metropolis

Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Các nhà đầu tư cao ốc đã tận dụng khu vực tầng trên cùng. Từ đó, tạo ra căn hộ sở hữu tiện nghi, hiện đại để đem đến không gian sống ấn tượng.

Khi thiết kế thi công trọn gói nội thất penthouse chú ý tận dụng view đắt giá của loại hình này. Cửa kính được ưu ái sử dụng để gia chủ có thể ngắm thành phố từ trên cao.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói duplex

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Ảnh chụp thực tế duplex Sunshine City

Duplex là loại hình căn hộ thông tầng, nằm tại các tầng trung của tòa chung cư, có thiết kế sang trọng, rộng rãi hơn hẳn so với các căn hộ chung cư bình thường. Duplex vẫn có đầy đủ loggia như các căn hộ chung cư.

Khi thiết kế nội thất căn hộ duplex, đặc biệt là những căn thông tầng cần được thiết kế và thi công khéo léo để vừa tận dụng được view của loại hình duplex, vừa phân chia không gian mỗi tầng hợp lý.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói nhà phố

Thiết kế thi công trọn gói nội thất nhà phố
Công trình nhà phố Nguyễn Văn Cừ – Thiết kế thi công nội thất trọn gọi bởi KIM

Nhà phố là loại hình được mệnh danh “Tấc đất tấc vàng”. Tuy có diện tích không lớn nhưng đây là loại hình có giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, từng chi tiết trong thiết kế & thi công nhà phố đều đòi hỏi sự tinh tế. Đặc biệt, vấn đề công năng cũng cần được bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình.

Thiết kế thi công nội thất chung cư

thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Ảnh chụp thực tế chung cư Imperia Garden – Thiết kế thi công nội thất trọn gói bởi KIM

Tuy chung cư không có diện tích lớn như các loại hình duplex, penthouse hay biệt thự. Nhưng nếu khéo léo thi công và thiết kế nội thất chung cư thì hoàn toàn căn hộ vẫn toát lên được vẻ sang trọng, tinh tế.

Các hạng mục trong thiết kế thi công nội thất trọn gói

Mỗi phòng chức năng trong nhà có các đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế thi công nội thất trọn gói, gia chủ cần có những lưu ý riêng cho từng hạng mục thiết kế.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói phòng khách

Thiết kế & thi công nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự Vườn Tùng Ecopark

Phòng khách được coi là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Bởi lẽ, đây vừa là nơi tiếp khách, cũng vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Thiết kế & thi công nội thất phòng khách cần toát lên được gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói phòng ngủ

Thiết kế & thi công nội thất
Ảnh chụp phòng ngủ Duplex Sunshine City với phòng tắm kính

Phòng ngủ cần được thiết kế thi công nội thất trọn gói vừa đảm bảo về thẩm mỹ và công năng. Những thiết kế phòng ngủ tinh tế, hài hoà luôn được gia chủ ưa thích. Cần đảm bảo các nguyên tắc về ánh sáng, bố cục, phong cách thiết kế để có được phòng ngủ ưng ý.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói phòng ăn & phòng bếp

Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Phòng bếp & phòng ăn penthouse Metropolis

Đối với các gia đình việt phòng bếp & phòng ăn được coi là nơi gắn kết gia đình với những bữa cơm ấm cúng. Chính vì vậy, khi thiết kế thi công phòng bếp cần chú ý lựa chọn vật liệu phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ và công năng.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín, chất lượng

KIM – Đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng công đoạn nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất!

Cam kết từ KIM

 • Sản phẩm thi công giống thiết kế từ 95 – 98%
 • Tiến độ thi công đảm bảo
 • Đền bù 200% nếu sai vật liệu
 • Công trình sạch sẽ ngay sau khi thi công, khách hàng chỉ cần dọn vào ở

Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

KIM – Luxury interior design
Thiết kế & thi công nội thất trọn gói
  5/5 - (1 vote)

  GỢI Ý DÀNH CHO BẠN

  ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

  Chat With Me on Zalo