fbpx

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CAO CẤP

Untitled-2

KIM - Luxury Interior Design
11 July , 2021 • Chia sẻ kinh nghiệm

Tin tức mới

Thiết kế & thi công nội thất cao cấp luôn là phân khúc đòi hỏi sự tinh tế. Đồng thời trong quá trình thiết kế & thi công có những nguyên tắc không thể bỏ qua. Hãy cùng KIM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp

Gia chủ cần lựa chọn phong cách thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp tương xứng với căn hộ của mình. Một số phong cách có thể tham khảo như:

Phong cách Modern Luxury

Thiết kế thi công nội thất phong cách Modern Luxury
Thiết kế thi công nội thất phong cách Modern Luxury

Phong cách Modern Luxury là phong cách mang những đặc điểm ưu việt của cả phong cách “Modern” và “Luxury”. Vừa có sự tinh tế, khoa học, tối ưu, tiện dụng của Modern interior, vừa có nét sang trọng, quý phái, xa hoa của luxury Interior.

Phong cách Modern Classic

Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách Modern Classic
Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách Modern Classic

Phong cách Modern Classic là phong cách có sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. Giữa những thiết kế tinh xảo và tối giản. Có thể nói đây là phong cách tạo cảm hứng bất tận và tăng sự sống động cho không gian.

Phòng cách NEO Classic

Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách NEO Classic
Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách NEO Classic

Tân cổ điển (Neo Classic) là một trào lưu nghệ thuật trang trí, thị giác và kiến trúc. Lấy cảm hứng từ phong cách của La Mã và Hy Lạp cổ đại, Tân cổ điển nhấn mạnh vào tính trật tự, giản đơn và nghệ thuật. Trào lưu này bùng nổ rõ rệt nhất tại Bắc Âu vào khoảng thế kỷ XVIII – XIX

Phong cách Indochine

Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách indochine
Thiết kế thi công nội thất cao cấp phong cách indochine

Indochine trong tiếng Pháp là từ dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương, bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. Phong cách này xuất hiện khi Pháp bắt đầu xâm lược các nước Đông Nam á (1893 – 1954) và phát triển mạnh mẽ vào những năm 1920. Indochine như một bản hoà tấu giữa phương Đông và phương Tây đầy tinh tế và màu sắc.

Điểm nhấn cho không gian trong thiết kế thi công nội thất cao cấp

Sofa màu Mustard điểm nhấn của không gian phòng khách
Sofa màu Mustard điểm nhấn của không gian phòng khách

Khi bước vào một không gian, điều thu hút và ấn tượng với bạn đầu tiên chính là điểm nhấn. Trong thiết kế & thi công nội thất cao cấp thì điều này là rất quan trọng để tạo sự độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Điểm nhấn trong thiết kế nội thất cao cấp thường có đặc điểm:

  • Kích thước đủ lớn, phù hợp diện tích không gian
  • Kiểu dáng thiết kế, màu sắc gây được ấn tượng

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào kết cấu và chức năng của các phòng kiến trúc sư cần khéo léo lựa chọn điểm nhấn phù hợp.

Tính độc bản trong thiết kế nội thất cao cấp

Tính độc bản trong thiết kế thi công nội thất cao cấp
Tính độc bản trong thiết kế thi công nội thất cao cấp

Đối với phân khúc cao cấp tính độc bản là yếu tố được gia chủ rất chú trọng. Dù cùng một phong cách thiết kế thì mỗi không gian khác nhau cần có cách bài trí, màu sắc và thiết kế khác nhau thể hiện được gu thẩm mỹ riêng của chủ nhà. Có những khách hàng thích sự mạnh mẽ, cá tính. Cũng có những khách hàng thích sự tinh tế, nhẹ nhàng. Nhưng tất cả đều mang tính độc bản, không sao chép những thiết kế có sẵn trên thị trường.

Kỹ lưỡng và hoàn hảo trong thi công nội thất cao cấp

Nguyên tắc trong quá trình thi công nội thất cao cấp
Nguyên tắc trong quá trình thi công nội thất cao cấp

Để biến bản thiết kế thành thực tế một cách hoàn hảo nhất thì chìa khoá chính là khâu thi công. Nhất là đối với phân khúc cao cấp, việc này càng cần được chú ý. Từ những chi tiết nhỏ nhất cũng cần phải được giám sát kỹ lưỡng và tuân theo các nguyên tắc.

Đảm bảo tỷ lệ

Tỷ lệ là yếu tố cần được đảm bảo giúp cho tổng thể căn hộ và từng phòng được cân đối đúng như bản vẽ. Đây cũng là yếu tố quyết định của một công trình đẹp, cân đối và hài hoà.

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng thi công được thể hiện qua mức độ giống so với bản vẽ. Việc này được thể hiện qua nhiều yếu tố như nội thất sử dụng đã chuẩn chưa. Bày trí các vật dụng nội thất đã theo đúng vị trí cần sắp xếp chưa. Phối màu nội thất đã thực sự hài hòa và hợp lý chưa…tất cả đều phải được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

Đảm bảo tiến độ

Việc đảm bảo tiến độ từ các hạng mục lớn đến các hạng mục nhỏ là nguyên tắc giúp bạn tiết kiệm được thời gian, cũng như hoàn thành được các dự định theo đúng kế hoạch.

KIM là đơn vị thiết kế & thi công hoàn thiện nội thất cao cấp trọn gói. Uy tín và chất lượng của chúng tôi đã được khẳng định qua các công trình mà mình đã thực hiện cũng như sự hài lòng của quý khách hàng.
Tham khảo các công trình thiết kế & thi công bởi Kim

Xem thêm các dự án của KIM

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

KIM – Luxury interior design
Thiết kế & thi công nội thất trọn gói
Contact | 03.5454.9999
Email | kim.furniture.jsc@gmail.com
Website| Kimfurniture.com
Address | 148 – Nguyen Chi Thanh – HN

Đánh giá bài viết:

GỢI Ý DÀNH CHO BẠN

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Chat With Me on Zalo