fbpx

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ CAO CẤP

Untitled-2

KIM - Luxury Interior Design
03 June , 2021 • Chia sẻ kinh nghiệm

Tin tức mới

Sau khi ưng ý với bản thiết kế, để có một công trình hoàn hảo như bản vẽ chìa khoá chính là khâu thi công nội thất. Trong đó, chung cư cao cấp sẽ có những đặc điểm riêng biệt so với các loại hình nhà ở khác. Vậy trong quá trình thi công nội thất cần lưu ý những điểm gì? Xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nắm chi tiết bản vẽ khi thi công nội thất

Nắm chi tiết bản vẽ kỹ thuật
Nắm chi tiết bản vẽ kỹ thuật

Để có thể hoàn thành tốt việc thi công việc tiên quyết chính là người thực hiện cần hiểu rõ bản vẽ. Bao gồm phong cách, ý tưởng, các thông số kỹ thuật cũng như kiểu dáng, nội thất của công trình. Nếu đơn vị thi công khác đơn vị thiết kế thì cần phải đánh giá lại bản vẽ cũng như hồ sơ thi công trước khi bắt đầu công việc.

Giám sát thi công kỹ lưỡng

Giám sát thi công kỹ lưỡng
Giám sát thi công kỹ lưỡng

Giám sát thi công kỹ lưỡng cũng là một yếu tố quan trọng để cho ra những sản phẩm chỉn chu nhất.

Thi công điện nước

Hệ thống điện nước của chung cư thường được hoàn thiện sẵn theo tiêu chuẩn chung của dự án. Vì vậy trong quá trình thi công đơn vị thi công cần chú ý không gây ảnh hưởng đến tổng thể. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết có thể can thiệp sửa chữa cho phù hợp với yêu cầu của bản vẽ cũng như mong muốn của chủ nhà.

Thi công sàn, trần, tường

Sàn, trần, tường là những mảng lớn cần được hoàn thiện đầu tiên trong quá trình thi công nội thất. Có rất nhiều chất liệu làm sàn, trần, tường tuy nhiên dựa theo nhu cầu mong muốn cũng như kinh tế của gia chủ, đơn vị thi công sẽ có những tư vấn phù hợp.

Thi công đồ nội thất trong nhà

Đồ nội thất trong nhà bao gồm: Bàn, ghế, giường, tủ, đồ decor,…Đây là những chi tiết quan trọng tạo nên không gian nhà bạn. Ngoài việc đảm bảo về màu sắc, chất liệu thì độ chi tiết và tỉ mỉ trong quá trình gia công cũng là yếu tố quyết định đến sự sắc nét của đồ nội thất.

Các nguyên tắc cần đảm bảo khi thi công nội thất

Các nguyên tắc cần đảm bảo
Các nguyên tắc cần đảm bảo

Trong quá trình thi công chủ nhà và đơn vị thi công cần trao đổi, thống nhất các nguyên tắc để đạt được kết quả công việc tốt nhất. Cụ thể bao gồm:

Thi công nội thất đảm bảo tỷ lệ

Tỷ lệ là yếu tố cần được đảm bảo giúp cho tổng thể căn hộ và từng phòng được cân đối đúng như bản vẽ. Đây cũng là yếu tố quyết định của một công trình đẹp, cân đối và hài hoà.

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng thi công được thể hiện qua mức độ giống so với bản vẽ. Việc này được thể hiện qua nhiều yếu tố như nội thất sử dụng đã chuẩn chưa. Bày trí các vật dụng nội thất đã theo đúng vị trí cần sắp xếp chưa. Phối màu nội thất đã thực sự hài hòa và hợp lý chưa…tất cả đều phải được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

Đảm bảo tiến độ

Việc đảm bảo tiến độ từ các hạng mục lớn đến các hạng mục nhỏ là nguyên tắc giúp bạn tiết kiệm được thời gian, cũng như hoàn thành được các dự định theo đúng kế hoạch.

Các bước thi công nội thất

Các bước thi công nội thất
Các bước thi công nội thất

Xây dựng, cải tạo phần thô: Đây là bước đầu tiên trong quá trình thi công nội thất. Đối với chung cư cao cấp thường sẽ có sẵn phần thô chung theo tổng thể dự án. Tuy nhiên, phần thô có thể được chỉnh sửa đề phù hợp với bản vẽ thiết kế.

Thi công các hạng mục M&E (Mechanical & Electrical): Hệ thống M&E được chia làm 04 hạng mục chính bao gồm: Hệ thống thông gió và điều hòa không khí; Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh; Phần Điện; Hệ thống báo cháy và chữa cháy.

Lắp đặt nội thất Fitout: Bao gồm các hạng mục trang trí tường, trần, thiết bị âm tường,…

Lắp đặt đồ nội thất rời: Bao gồm bàn ghế, giường, tủ và đồ decor

Hoàn thiện & bàn giao: Đây là công đoạn tưởng chừng như đơn giản nhưng không kém phần quan trọng để có một công trình hoàn hảo bàn giao cho khách hàng

Bảo hành và bảo trì: Chủ nhà không thể bỏ qua những chính sách về bảo hành & bảo trì để đảm bảo chất lượng nội thất cho mái ấm của mình.

Chọn đơn vị thi công

Chọn đơn vị thi công
Chọn đơn vị thi công

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói

Gia chủ nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói, việc này sẽ tạo được sự thống nhất và phối hợp ăn ý trong quá trình thiết kế và thi công. Không ít gia chủ lựa chọn đơn vị thiết kế & thi công khác nhau dẫn đến trình trạng không hiểu ý, kéo dài thời gian và phát sinh nhiều chi phí không đáng có.

Kinh nghiệm, uy tín

Kinh nghiệm, uy tín của đơn vị thiết kế & thi công nội thất được thể hiện rõ nhất qua những công trình mà đơn vị đó đã thực hiện.

Thái độ làm việc

Thái độ làm việc cũng là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi chọn đơn vị thi công. Điều này được thể hiện ngay từ khâu tư vấn, ký hợp đồng. Và sẽ ngày càng rõ trong quá trình thực hiện. Nếu lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhiệt tình và có trách nhiệm thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trao gửi mái ấm của mình và ngược lại.

Quy trình làm việc rõ ràng

Quy trình làm việc rõ ràng và được thống nhất ngay từ khí làm hợp đồng sẽ giúp chủ nhà & đơn vị thi công phối hợp nhịp nhàng trong quá trình làm việc. Đây cũng là yếu tố giúp tránh phát sinh chi phí cũng như thời gian cho 02 bên.

KIM là đơn vị thiết kế & thi công hoàn thiện nội thất trọn gói. Uy tín và chất lượng của chúng tôi đã được khẳng định qua các công trình mà mình đã thực hiện cũng như sự hài lòng của quý khách hàng.
Tham khảo các công trình thiết kế & thi công bởi Kim

Tìm hiểu về các công trình của KIM

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

KIM – Luxury interior design
Thiết kế & thi công nội thất trọn gói
Contact | 03.5454.9999
Email | kim.furniture.jsc@gmail.com
Website| Kimfurniture.com
Address | 148 – Nguyen Chi Thanh – HN

Đánh giá bài viết:

GỢI Ý DÀNH CHO BẠN

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Chat With Me on Zalo