fbpx

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT CAO CẤP

Untitled-2

KIM - Luxury Interior Design
15 May , 2019 • Hoạt động của Kim

Tin tức mới

Giữa hàng trăm công ty thiết kế nội thất cao cấp trên thị trường, việc chọn lựa đối với khách hàng quả thật không dễ dàng. Qua quá trình tư vấn và làm việc với nhiều khách hàng, KIM đã đúc kết 5 lưu ý. Chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn.

Chọn từ long list tới short list

Quy tắc lựa chọn trong kinh doanh có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực, trong đó có thiết kế nội thất cao cấp. Bạn có thể tìm kiếm online, từ quảng cáo hoặc từ bạn bè giới thiệu. Sau đó, bắt đầu với một long-list tất cả các công ty. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về: phong cách, tầm giá, chất lượng. Từ đó mới tìm hiểu sâu hơn và chọn ra short-list 2 – 5 công ty bạn thấy ổn nhất. Cuối cùng là trao đổi chi tiết nhu cầu với các công ty thuộc short-list này và lựa chọn đơn vị sẽ kết hợp.

Danh sách ban đầu càng nhiều thì cơ hội bạn chọn ra được đơn vị tốt nhất trên thị trường càng cao. Do vậy, hãy giữ tư tưởng thoải mái và đừng quá bó hẹp số lượng các công ty. Công việc mất thời gian đôi chút nhưng sẽ đem lại kết quả xứng đáng.

Lập danh sách các công ty thiết kế nội thất cao cấp
Lập danh sách các công ty để chọn lựa được phương án tốt nhất

Chọn công ty có phong cách phù hợp

Chắc chắn trước khi tìm đơn vị thiết kế, bạn đã xem qua và tham khảo những công trình, kiến trúc bạn thấy đẹp. Bạn muốn ứng dụng tốt trong căn nhà của mình? Vậy hãy lựa chọn những công ty có phong cách tương tự với thiết kế bạn đã tham khảo.

Thiết kế gần giống như tư vấn – đều là ngành khá đặc thù. Quan điểm và phong cách thẩm mỹ dựa vào chính những kiến trúc sư thuộc công ty đó. Nếu ngay từ đầu họ đã chọn 1 thiên hướng thiết kế khác với phong cách bạn chọn, thì dù uy tín đến đâu kết quả họ làm ra cũng khó mà vừa mắt bạn. Chất lượng đương nhiên là yếu tố tiên quyết nhưng phong cách có thể coi là một “điều kiện đủ” bạn nên có trong quá trình loại trừ.

Công ty thiết kế nội thất cao cấp KIM đặc trưng bởi hai phong cách: Modern Classic và Modern Luxury
KIM đặc trưng bởi hai phong cách: Modern Classic và Modern Luxury

Đọc thêm về hai phong cách

GG search – Đúng nhưng chưa đủ

Nhiều người hay nói vui với nhau, cái gì không biết thì tra google. Đây cũng là kênh tìm kiếm thông tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, với thời đại marketing phát triển đại trà như hiện nay. Tìm kiếm trên mạng là bước đầu cần thiết nhưng không nên là căn cứ để xét duyệt. Các công ty hầu như sẽ cam kết như nhau. Nên nếu bạn “nhảy” ngay tới so sánh giá thành để đánh giá, bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn đó.

Ngoài ra, GG là một bộ máy thông minh. Khi bạn tìm kiếm hay yêu thích những hình ảnh, bài viết thuộc một phong cách nào đó, bạn cũng sẽ có xu hướng nhận được những thông tin hữu ích trong tầm. Vậy nên cũng đừng suy nghĩ quá tiêu cực về quảng cáo. Nghĩ đơn giản: Đó cũng là một cơ hội mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm người thân bạn bè đã từng làm nhà. Đây chính là một nguồn tin thân cận, hữu ích.

Tìm hiểu các ý kiến online cần có sự chọn lọc
Tìm hiểu các ý kiến online cần có sự chọn lọc

Xem chất lượng thực tế

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Chất lượng tại showroom là một phần, nhưng nếu công ty đang có công trình thi công, bạn có thể nhờ họ đưa tới xem tận nơi. “Mắt thấy tai nghe” – bạn sẽ dễ dàng đánh giá được đơn vị này có chất lượng và uy tín như những gì họ nói hay không.

Hầu hết các công ty thiết kế hiện nay đều kèm theo thi công. KIM khuyên bạn nên lựa chọn cùng một đơn vị để tiết kiệm thời gian làm việc, đảm bảo không có chi phí phát sinh và được bảo hành y đúc thiết kế sau quá trình thi công. Như đã nói, đơn vị thi công nào cũng có cam kết làm được y theo thiết kế, nhưng thật sự thế nào thì chỉ người trong nghề và bạn – sau khi ở một thời gian – mới có thể kiểm chứng được. Sự khác biệt chất gỗ hay “mã màu tương tự” của da sofa có thể gây nhiều ảnh hưởng hơn bạn nghĩ.

Ảnh thực tế công ty thiết kế nội thất cao cấp KIM - Sun Grand City Ancora
Ảnh thực tế thi công bên KIM – Sun Grand City Ancora

Xem toàn bộ công trình

Nhà ở cả đời – Đừng quá chi ly

Tuổi thọ của một căn nhà có thể lên tới 20 năm. Thông thường, sau khoảng 5 – 10 năm, nhà sẽ có thể bị xuống cấp hoặc lỗi mốt và cần cải tạo lại. Đó là chưa tính tới sửa chữa lặt vặt trong quá trình sử dụng. Vậy thực chất, số tiền bạn bỏ ra thuê 1 đơn vị rẻ hơn và mất thời gian công sức làm lại chỉ sau 2, 3 năm sẽ lớn hơn việc chọn đơn vị uy tín ngay từ đầu và nhẹ người khi không phải lo tới vấn đề chất lượng.

KIM không dám nhận là mình là sự lựa chọn tốt nhất. Trong quá trình làm nghề, chúng tôi đã xây dựng phong cách riêng rõ nét và lương tâm nghề nghiệp để không nhận những đề bài chúng tôi không thể làm tốt. Nếu bạn trao cho KIM một cơ hội, chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn tư vấn tâm huyết và khách quan nhất. Quyền lựa chọn cuối cùng vẫn thuộc về bạn.

Nguồn: KIM – Luxury Interior Design
Thiết kế & thi công nội thất trọn gói

Contact | 03.5454.9999
Email | kim.furniture.jsc@gmail.com
Website | kimfurniture.com
Address | 148 – Nguyen Chi Thanh – HN

Đánh giá bài viết:

GỢI Ý DÀNH CHO BẠN

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Chat With Me on Zalo