fbpx

5 KÊNH THAM KHẢO THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CHO CHỦ NHÀ

Untitled-2

KIM - Luxury Interior Design
09 February , 2021 • Chia sẻ kinh nghiệm

Tin tức mới

Trước khi bắt đầu vào việc tìm đơn vị thiết kế nội thất đẹp và uy tín, chắc hẳn bạn sẽ tìm kiếm trên mạng hoặc tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Tuy nhiên, nếu không phải người trong nghề, sẽ thật khó để biết được nguồn uy tín tìm ảnh và thiết kế đẹp. Trong bài viết này, KIM sẽ chia sẻ cho bạn một cách thật xúc tích 5 kênh mà bạn có thể tìm thấy những bức ảnh chất lượng nhất nhé!

Pinterest

Pinterest là kênh tìm kiếm hình ảnh lớn nhất thế giới. Tại pinterest, người dùng chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các bảng hoặc ghim (1 bảng có thể chứa nhiều ghim). Tương tự như Google hay Facebook, Pinterest phát triển hệ thống AI của mình vô cùng tốt. Điều này giúp cho người dùng luôn nhận được những hình ảnh gần nhất với sở thích của mình. Và với những bức hình yêu thích, bạn hoàn toàn có thể “Pin” nó về bảng cá nhân của mình để dễ dàng xem lại khi cần thiết.

Điểm hay nhất của Pinterest đó là hệ thống nhận diện của nó chuyên về hình ảnh, thay vì thông tin. Nhờ đó, những bức ảnh trên Pinterest sẽ luôn có chất lượng tốt nhất và được gợi ý từ những bức ảnh bạn từng Pin hay yêu thích. Thay vì dựa vào thông tin (tiêu đề, mô tả) như những mạng xã hội khác. Số lượng ảnh bạn xem càng nhiều, Pinterest càng gợi ý chính xác hơn.

Thứ hai đó là Pinterest không phân biệt theo lãnh thổ. Do vậy, những bức ảnh, phong cách bạn xem sẽ luôn là xu hướng cập nhật mới nhất trên thế giới. Pinterest có lượng người dùng lớn – khoảng 416 triệu người. Một số không nhỏ chính là những nhà thiết kế nội thất.

"<yoastmark

Một số từ khoá gợi ý để bạn tìm kiếm những Pin đầu tiên:

  • Từ khóa chung: thiết kế nội thất, interior design, …
  • Theo phong cách: modern interior design, modern luxury interior, neo classic design, modern classic design,…
  • Theo phòng: living room design, bedroom design, master bedroom design, dressing room design, kitchen design, dining room design, working room design, bathroom design,…

Nếu bạn không thể tìm kiếm chính xác, Pin luôn có những tag để hỗ trợ bạn cực hiệu quả.

Hệ thống tag gợi ý mỗi khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó
Hệ thống tag gợi ý mỗi khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó

Tham khảo Pinterest của KIM: https://www.pinterest.com/thietkenoithatkim

Behance

Behance là một mạng xã hội thuộc Adobe, giúp trưng bày sản phẩm hình ảnh, đồ hoạ kỹ thuật dành cho giới thiết kế. Cũng vì mục đích đó nên Behance hầu như chỉ phổ biến với giới trong nghề. Tuy nhiên, đây cũng chính là kênh cung cấp hình ảnh sắc nét nhất.

Khác với Pinterest, bạn sẽ tìm kiếm được hình ảnh theo đa dạng nội dung. Behance tập trung vào lĩnh vực thiết kế với chất lượng đăng tải hình ảnh cực cao. Điều này giúp bạn có thể tham khảo những kiến trúc mới và chất lượng của các nhà thiết kế trên thế giới.

Tuy AI người dùng không mạnh như Pinterest, nhưng Behance cũng gợi ý tương đối chính xác theo từ khoá và tag. Điểm mạnh của Behance đó là chia theo dự án. Với mỗi một hình ảnh bạn click vào, bạn sẽ xem được trọn bộ dự án thiết kế với tất cả các phòng. Điều này giúp bạn dễ dàng định hình phong cách thiết kế cho căn nhà của mình.

Một số từ khoá để bạn tìm kiếm những hình ảnh đầu tiên trên Behance:

  • Từ khóa chung: interior design, modern, neo classic, modern classic, 3ds max, luxury interior, luxury design, architecture
  • Theo loại hình: Apartment, Villa, Penthouse, Duplex, House
Behance cho chất lượng hình ảnh cao và xem được trọn bộ một thiết kế nội thất đẹp
Behance cho chất lượng hình ảnh cao và xem được trọn bộ một thiết kế nội thất đẹp

Tham khảo Behance của KIM: https://www.behance.net/KIMfurniture

Instagram

Ban đầu chỉ là một ứng dụng xử lý và tạo bộ lọc màu sắc cho hình ảnh, Instagram sau đó đã phát triển thành một ứng dụng chia sẻ ảnh và video. Instagram có bước tiến nhanh chóng về lượng người dùng sau khi Facebook chi ra 1 tỷ USD để mua lại ứng dụng này vào năm 2014. Hiện nay, đây là một trong những mạng xã hội đông đảo nhất thế giới với 1,6 tỷ người dùng.

Cơ chế phân loại của instagram là theo các hashtag. Đây cũng chính là cách bạn tìm kiếm trên instagram.

Ví dụ: khi bạn search hashtag: #bedroomdecor
Tất cả những ảnh có hashtag này sẽ hiện lên theo thứ tự thời gian và chất lượng tài khoản đăng tải.

Điểm mạnh của Instagram là mạng xã hội hình ảnh có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Bạn sẽ dễ dàng tìm được trend người dùng hay những thiết kế tương đối đơn giản

Điểm yếu là Instagram phân loại theo tag nên có thể sẽ không gợi ý quá chính xác những gì bạn thích. Ngoài ra, bạn sẽ xem lẻ theo hình ảnh – một góc decor đẹp, một góc vườn đẹp, góc chụp nghệ thuật – thay vì trọn bộ dự án hoặc toàn cảnh căn phòng.

Để bắt đầu, bạn có thể tìm theo một số hashtag sau:

Tên hashtag & Lượng search hàng tháng
#bedroom 13,476,131
#bedroomdesign 1,884,161
#livingroom 14,170,566
#livingroomdecor 4,804,632
#kitchen 27,355,185
#kitchendesign 9,612,644

Instagram là kênh mạng xã hội chuyên về hình ảnh phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm được những thiết kế nội thất đẹp ở đây
Instagram là kênh mạng xã hội chuyên về hình ảnh phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm được những thiết kế nội thất đẹp ở đây

Tham khảo Instagram của KIM: https://www.instagram.com/kim_furniture

Youtube

Có câu châm ngôn: “mắt thấy, tai nghe” quả không sai. Người dùng hiện nay có xu hướng thích xem trực quan hơn là nhìn nhìn ảnh. Những chia sẻ thực tế của người dẫn cũng giúp thông tin được truyền đạt dễ dàng và trung thực hơn.

Thành lập năm 2005, hiện nay Youtube đã vươn lên trở thành trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới về số người dùng tích cực. Trung bình mỗi ngày, người dùng trên toàn cầu đã xem hàng tỷ giờ video trên YouTube.

Trên youtube, bạn có thể tìm kiếm những review nhà và thiết kế, cả trong và ngoài nước và xem chất lượng thi công trực quan hơn.

Youtube cung cấp cái nhìn thực tế hơn cho người xem nội thất
Youtube cung cấp cái nhìn thực tế hơn cho người xem nội thất

Quảng cáo Facebook

Chỉ ngay sau cú click chuột tìm kiếm đầu tiên, FB sẽ nhận diện được nhu cầu của bạn và cung cấp quảng cáo từ các bên thiết kế nội thất. Đừng vội bỏ qua cơ hội này nhé. Ngoài dự án họ quảng cáo, bạn có thể vào trang Fanpage chính thức để tham khảo thêm. Thông thường, các công ty đều có phong cách riêng. Nếu bạn đã yêu thích 1 dự án, rất dễ để bạn ưng ý thêm vài mẫu khác của họ.

Ngoài ra, những công ty quảng cáo tới bạn thường sẽ ở phạm vi gần. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, thiết kế và thực tế sẽ có sự chênh lệch. Bạn cần chọn lọc đơn vị thực hiện và tốt nhất là đến tận nơi công trình của họ để kiểm tra chất lượng thi công. Một yếu tố nữa không thể thiếu là tham khảo nhiều bên để có cái nhìn trực quan nhất.

FB ads giúp bạn lựa chọn đơn vị có phong cách thiết kế nội thất phù hợp
FB ads giúp bạn lựa chọn đơn vị có phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Tham khảo fanpage của KIM: https://www.facebook.com/KIM.furniture.jsc

Nếu vẫn còn khó hiểu, bạn hãy đọc bài viết “Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất”. Tại đây, chúng tôi đã liệt kê chi tiết các bước cần thực hiện để chọn được nhà thầu uy tín.

Nguồn: KIM – Luxury Interior Design
Thiết kế & thi công nội thất trọn gói

Contact | 03.5454.9999
Email | kim.furniture.jsc@gmail.com
Website | kimfurniture.com
Address | 148 – Nguyen Chi Thanh – HN

Đánh giá bài viết:

GỢI Ý DÀNH CHO BẠN

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Chat With Me on Zalo